HAPPY MUSIC
STUDIO

   
 
 

 

 

 

 
Read this page by English click here

Dịch vụ của Happy Music Studio
-Nếu bạn cần mua một cây đàn violon,piano thì đây chính là địa chỉ tốt cho bạn.Giáo viên của Happy Music Studio ( là những nghệ sỹ violon,piano chuyên nghiệp,được đào tạo tại nước ngoài) sẽ giúp bạn chọn được một cây đàn tốt nhất về âm thanh và chất lượng!
-Happy Music nhận sửa chữa ,thay thế các bộ phận của đàn Violon.
-Happy Music sẽ giúp bạn ký gửi bán đàn cũ,mua đàn mới trong trường hợp con bạn cần đổi sang cỡ đàn lớn hơn.
-Happy Music nhận tổ chức biểu diễn Hòa tấu thính phòng / Độc tấu,hòa tấu,các chương trình ca múa nhạc dân tộc.
Các loại nhạc cụ:
Đàn Violon:
-Đàn Violon có rất nhiều kích cỡ (1/16,1/10,1/8,1/4,1/2,3/4,4/4) phù hợp với từng lứa tuổi.Khi trẻ lớn lên có nghĩa là cũng phải đổi đàn to dần lên vừa với người và tay của trẻ.4/4 là cỡ đàn to nhất dành cho người trưởng thành.
1) Chọn đàn đúng cỡ:
-Điều đầu tiên khi bạn quyết định mua đàn cho con mình là bạn phải biết được cỡ đàn nào phù hợp với trẻ.Bạn phải đưa con mình đến cửa hàng bán nhạc cụ hoặc bán đàn violon để trẻ cầm thử đàn,kiểm tra kích cỡ đàn có thật sự phù hợp với tay của trẻ hay không.Nhưng có một điều,nếu bạn không phải là người chơi đàn violon thì điều này hơi khó cho bạn.Người bán hàng tại cửa hàng nhạc cụ đôi khi cũng không am hiểu nhiều về cây đàn này.
-Happy Music có thể giúp bạn!Giáo viên dạy violon của chúng tôi là những nghệ sỹ chơi đàn chuyên nghiệp được đào tạo tại nước ngoài (Bạn có thể xem thêm mục Giáo viên) sẽ giúp bạn chọn một cây đàn phù hợp với trẻ.Giáo viên đồng thời sẽ kiểm tra phần cơ học và âm thanh của đàn.
-Mời bạn liên hệ với Happy Music để có được dịch vụ tốt nhất .
Điện thoại:(04) 3993-9489  Mobile :0904-86-6364
2)Các phụ kiện cùng với đàn violon:
+Arche (Ác-sê):
-Thông thường khi bạn mua 1 cây đàn violon tại Happy Music sẽ được kèm luôn Arche (cây vĩ kéo),hộp đàn,cô-lô-phan (miếng nhựa thông để xát vào vĩ kéo cho tăng thêm độ miết vào giây đàn).
-Trong trường hợp Arche bị gãy,hỏng,bạn sẽ phải thay arche mới.
-Nếu đuôi ngựa (phần đuôi ngựa căng lên từ 2 đầu của arche) bị đứt hoặc quá cũ,bạn nên thay đuôi ngựa mới,như thế sẽ không ảnh hưởng đến âm thanh của đàn.
-Liên hệ :Happy Music để biết thông tin về dịch vụ này.
+Gối đàn: (Phụ kiện này cần thiết phải có)
-Gối đàn dùng để đệm dưới đàn chỗ tiếp xúc với vai của người chơi đàn.Gối đàn là phụ kiện cần thiết giúp người chơi đàn giữ đàn trên vai thuận lợi hơn.
-Gối đàn violon có nhiều cỡ để phù hợp với từng cỡ đàn.
-Trao đổi với giáo viên violon của bạn tại Happy Music để có được một gối đàn phù hợp.
+Giá nhạc: (Phụ kiện cần thiết phải có)
-Giá nhạc có nhiều loại khác nhau :giá gấp,giá liền,giá bằng gỗ,sắt…
-Giá nhạc gấp gọn lại được thuận tiện cho việc di chuyển.Nếu chỉ tập đàn ở nhà,bạn chỉ cần chọn giá thông thường (giá liền).
-Liên hê Happy Music để biết thêm chi tiết.
+Bộ phận làm nhỏ tiếng (Sordin hay Mute): (Tùy ý)
-Bộ phận này giúp làm nhỏ tiếng đàn nên bạn có thể tập đàn vào buổi tối mà không sợ làm phiền đến người xung quanh.
-Tham khảo thêm tại Happy Music Studio.
+Bộ phận tì cằm:(Tùy ý)
-Bộ phận tì cằm nằm ở chỗ tiếp xúc giữa cằm và mặt trên của đàn,giúp người chơi kẹp đàn giữa cổ và vai được chắc hơn.Bộ phận tì cằm cũng có nhiều kích cỡ phù hợp với từng cỡ đàn,làm bằng nhiều chất liệu như nhựa,gỗ…Đôi khi bộ phận móc kim loại để giữ bộ phận tì cằm vào đàn hay gây ra sự khó chịu cho người chơi đàn,nhất là trẻ em nhỏ tuổi.Để khắc phục tình trạng này,bạn có thể lót thêm một khăn mỏng lên trên bộ phận tì cằm sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi phần cổ không bị chạm vào móc sắt.
-Bạn liên hệ tại Happy Music Studio để được tư vấn rõ hơn.
+Ngoài ra còn một số phụ kiện khác dùng để thay thế khi bị hỏng như:giây đàn,ngựa đàn,cô-lô-phan,hộp đàn…
Đàn Piano:
-Mua một cây đàn Piano là sự đầu tư tương đối lớn.Vậy,bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua.
+Piano Cơ: (Piano dùng búa gõ vào giây để phát ra âm thanh)
=>Có 2 loại Piano cơ:-Loại nhỏ để đứng (Up-right Piano)
-Loại to có 3 chân và hộp cộng hưởng âm thanh dài ra phía sau
(Grand Piano)
-Up-right Piano :dùng để tập luyện tốt với kích cỡ nhỏ,thuận tiện cho việc dịch chuyển.
-Grand Piano thường dùng cho việc biểu diễn vì kích cỡ to,âm thanh trong trẻo,vang xa hơn do hộp cộng hưởng âm thanh đặt nằm ngang và giây đàn cũng dài hơn.
-Nếu bạn mới chỉ bắt đầu học Piano thì một đàn Up-right là rất phù hợp.Bạn có thể mua đàn mới tinh hoặc “Used Piano”(đàn đã qua sử dụng).Đàn mới tinh giá thường đắt hơn nhiều so với đàn đã qua sử dụng và cần vài năm mới có được âm thanh ổn định.
-Đàn Piano đã qua sử dụng được nhập về từ Nhật Bản:Các loại đàn này có chất lượng tốt và giá cả có khi chỉ bằng một nửa đàn mới tinh.Điều quan trọng là bạn phải chọn được cây đàn có âm thanh đẹp,có độ cân bằng giữa phần âm trầm và cao.Vì là đàn đã qua sử dụng nên mỗi cây đàn sẽ có âm thanh khác nhau,âm thanh đã được cố định và là âm thanh thật của đàn.
-Happy Music sẽ giúp bạn chọn được cây đàn chất lượng tốt ,âm thanh đẹp với giá hợp lý nhất!
=>Phụ kiện đi cùng đàn Piano:
+Ghế đàn:
-Có nhiều loại ghế đàn bằng các chất liệu như:gỗ bọc da,bằng kim loại bọc da…Có loại có thể điều chỉnh được độ cao và loại ghế hộp chỉ có một độ cao tiêu chuẩn.
-Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn ghế một độ cao hay ghế có thể điều chỉnh độ cao.Nếu trong nhà bạn có 2 trẻ khác độ tuổi nhau cùng chơi đàn thì ghế có thể điều chỉnh độ cao là cần thiết,vì nếu trẻ nhỏ hơn có thể phải ngồi ở độ cao hơn để không làm ảnh hưởng đến tư thế của trẻ khi chơi đàn.Ghế hộp có một độ cao nhất định phù hợp với người lớn tuổi hơn.
-Thông thường khi mua đàn Piano,bạn sẽ được kèm theo một ghế đàn có độ cao tiêu chuẩn.
+Vải phủ đàn tránh bụi,khăn lau đàn và nước lau đàn:
-Vì lớp phooc-mi-ca bên ngoài dễ bị xước nên bạn cần có một loại khăn lau thật mềm chuyên dụng cho việc lau bên ngoài và phím đàn.Hỗ trợ thêm cho việc làm sạch đàn có thể dùng nước lau đàn thấm vào khăn để lau được dễ dàng hơn.
-Vải phủ đàn có tác dụng chống bụi và trang trí .
-Những phụ kiện này bạn có thể hỏi mua hoặc có thể được kèm theo khi mua đàn Piano.
+Ống sấy đàn:
-Đây là một phụ kiện rất cần thiết để tránh cho đàn khỏi bị ẩm,sẽ ảnh hưởng đến âm thanh và độ nhạy của phím đàn.Vì khí hậu của nước ta có mùa mưa,ẩm ướt,độ ẩm trong không khí rất cao nên việc lắp một ống sấy cho đàn là việc cần làm ngay sau khi bạn mua đàn về nhà.
-Khi mua đàn bạn sẽ được gắn kèm theo ống sấy miễn phí.
=>Vận chuyển và lên giây Piano cơ:
-Thông thường nếu bạn mua đàn Piano,sẽ có dịch vụ chuyển đàn đến tận nhà và lên giây đàn cho bạn lần đầu tiên miễn phí.
-Khoảng cách giữa các lần lên giây đàn là từ 8 tháng đến 1 năm,tùy theo độ sai âm chuẩn của giây.
-Nếu bạn thấy giây đàn bị sai âm chuẩn nhiều thì nên lên giây ngay,để tránh làm ảnh hưởng đến tai âm nhạc của trẻ.
Liên hệ với chúng tôi cho những thông tin đáng tin cậy nhất!
****Happy Music Studio : Điện thoại: (04) 3993-9489 Mobile :0904-86-6362 / 0904-86-6364
+Piano Điện:(Electron Piano)
-Piano điện khác với Piano Cơ ở kích cỡ nhỏ hơn và phải dùng điện thì mới có thể phát ra âm thanh.Như vậy âm thanh của Piano Điện sẽ kém sống động hơn so với Piano Cơ.Giá của Piano Điện cũng thường rẻ hơn.
-Ưu điểm của Piano Điện tương đối phù hợp với trẻ bắt đầu học vì có thể thay đổi nhiều âm sắc khác nhau,mô phỏng âm thanh của các nhạc cụ khác,điều này giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ.Đồng thời độ nặng của phím đàn cũng không khác mấy so với đàn Piano Cơ.
-Lưu ý khi mua đàn Piano Điện bạn nên chọn loại có đủ 88 phím đàn và kiểm tra độ nhạy cảm của phím đàn.
-Tên các loại đàn Piano Điện thông dụng :Casio ,Yamaha…
Đàn Tranh
-Đàn Tranh hay còn được gọi là đàn Thập lục,là một trong những nhạc cụ truyền thống của Việt nam được nhiều người yêu thích.Với âm sắc trong trẻo,thánh thót,mượt mà, giàu sức biểu cảm,đàn tranh có thể biểu diễn độc tấu ,hòa tấu,đệm cho hát,ngâm thơ.Khi diễn tấu người chơi đàn dùng móng gảy và nhấn vào giây đàn để tạo ra những âm thanh trầm bổng.
-Đàn Tranh có 4 cỡ,có 2 cỡ đàn thường dùng:Loại 16 giây cho trẻ em và 19 giây cho người lớn tuổi hơn.
-Thông thường khi bắt đầu học,trẻ em dùng Đàn Tranh 16 giây.Sau khoảng 4-5 năm mới cần đổi sang loại 19 giây.
-Đến với Happy Music,bạn sẽ được Nhà Giáo ưu tú,Giáo sư đầu ngành về Đàn Tranh Ngô Bích Vượng giúp đỡ tư vấn những thông tin tốt nhất! (Xem thêm mục Giáo viên trong Website của Happy Music).
=>Các phụ kiện đi cùng Đàn Tranh
+Móng gảy:
-Vì cách tạo ra âm thanh là dùng móng gảy vào giây nên bạn sẽ cần có một bộ móng đàn tốt.Móng gảy được làm với các chất liệu khác nhau như đồi mồi,nhựa,inox…
+Giá đàn và bao đựng đàn:
-Bao đựng đàn giúp bạn có thể mang đàn theo mọi lục mọi nơi,tránh mưa nắng làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn.
-Giá đàn:Dùng để đặt đàn lên trên khi diễn tấu.Giá đàn thường được làm bằng gỗ,có thể gập gọn lại tiện cho việc di chuyển.Bạn nên có một đôi giá đàn ở nhà để hỗ trợ cho việc tập luyện.
+Giá nhạc:
-Cũng như đàn Violon,bạn cần phải có giá nhạc để đặt bản nhạc lên trong lúc tập luyện cũng như biểu diễn.


 

  
  
  
  
  
  
  
     

 


 Copyright@2007 Happy Music Studio